Joint Annual Health Review

Kỷ niệm 50 năm thành lập Vụ Kế hoạch-Tài chính

Ngày 9/4/2011, tại Hà Nội, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác giai đoạn 2006-2010, phương hướng giai đoạn 2011-2015” và “Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì”. Tham dự Hội nghị và buổi Lễ trọng thể này có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, bộ, ngành; lãnh đạo các vụ, cục và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam...
Theo Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Phạm Lê Tuấn, cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, thời bình hay thời chiến, Vụ Kế hoạch - Tài chính luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước: Huân chương Chiến công hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Ba; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều Bằng khen của Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Y tế cũng như của các bộ, ngành trung ương... Với nguồn lực hiện tại, Vụ Kế hoạch - Tài chính sẵn sàng đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu chúc mừng những thành tựu của Vụ Kế hoạch - Tài chính đạt được trong 50 năm qua, đồng thời, khẳng định: “Ngành Y tế Việt Nam đã góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng chung của cả nươc, đưa vị thế nền y học Việt Nam lên một tầm cao trong khu vực và thế giới. ..”. Đặc biệt, hệ thống chính sách y tế ngày càng hoàn thiện hơn, góp phần thực hiện tốt mục tiêu công bằng – hiệu quả, phù hợp với sự phát triển đi lên của nền kinh tế đất nước.
Nhân dịp trọng thể này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã thay mặt Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều Bằng khen của Chính phủ và Bộ Y tế cho nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc của Vụ Kế hoạch - Tài chính.