Joint Annual Health Review

Hội thảo xin ý kiến đóng góp cho phần Tổng quan của báo cáo JAHR năm 2013

Ngày 14/06/2013, Hội thảo xin ý kiến đóng góp cho phần Tổng quan của báo cáo JAHR năm 2013 đã được tổ chức tại Khách sạn Hà Nội

Hội thảo được tổ chức dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế kiêm Trưởng nhóm điều phối JAHR. Hội thảo có sự tham gia của đông đủ các chuyên gia viết phần tổng quan và các đại biểu đến từ các Vụ, Cục của Bộ Y tế, đại diện một số Viện, Trường đại học trực thuộc Bộ, đại diện của các tổ chức quốc tế: EC, WB, WHO, UNFPA, WB, Sứ quán Mỹ, GIZ, UNICEF, UNAIDS, ADB. Tại Hội thảo, sau khi nghe các tác giả đã trình bày báo cáo về tiến độ thực hiện Kế hoạch 5 năm ngành y tế 2011-2015 theo các cấu phần của hệ thống y tế, cập nhật tình hình sức khoẻ nhân dân và môt số chỉ số đánh giá hệ thống y tế được sử dụng trong báo cáo JAHR, các đại biểu đã tích cực đóng góp nhiều ý kiến, tập trung vào các nội dung sau:
- Cần bảo đảm tính nhất quán, khả năng đo lường của các chỉ số, quan tâm đến chỉ số về công bằng trong chăm sóc sức khoẻ và các chỉ số liên quan đến mục tiêu thiên niên kỷ 5b.
- Cần đưa ra lộ trình trong việc thực hiện, theo dõi, đánh giá thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt quan tâm đến chất lượng đào tạo.
- Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho tuyến y tế cơ sở nên được thực hiện trên cơ sở lựa chọn ưu tiên và đồng bộ với đầu tư trang thiết bị và nhân lực.
- Bên cạnh việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất cần nâng cao năng lực quản lý, quan tâm đến việc xã hội hoá trong quản lý về y tế, huy động sự tham gia của các ban ngành trong công tác chăm sóc sức khoẻ và xây dựng lộ trình phát triển thông tin y tế trong các bệnh viện
Các ý kiến đóng góp sẽ được các tác giả và nhóm điều phối tiếp thu để hoàn thiện phần tổng quan của báo cáo JAHR năm 2013 trong tháng 7/2013.
Có thể đọc toàn văn nội dung phản hồi của nhóm điều phối JAHR về ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo ngày 14/6/2013 tại link dưới đây.

 

Gửi bình luận của bạn

Mã xác nhận
Refresh